Tin tức

HIỂM HỌA Ô NHIỄM ĐIỆN TỪ TRƯỜNG TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

HIỂM HỌA Ô NHIỄM ĐIỆN TỪ TRƯỜNG TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Điện từ trường (Electromagnetic Fields - EMFs) là một dạng vật chất đặc trưng cho sự tương tác giữa các hạt mang điện. EMFs biến thiên truyền đi trong không gian tạo thành sóng điện từ. Sóng điện từ mang theo năng lượng có thể lan truyền và xuyên qua mọi vật cản, tác động một nguồn năng lượng lên cơ thể con người. Điều nguy hiểm là các giác quan của con người không thể nhận biết tình trạng ô nhiễm sóng điện từ. Với các tác động khác như ánh sáng, tiếng động, mùi vị, nhiệt độ..., chúng ta có thể cảm nhận và nếu các yếu tố trên có liều lượng vượt quá sức chịu đựng, cơ thể sẽ có những phản xạ như nhắm mắt, bịt tai, bịt mũi. Còn với sóng điện từ, ngay cả khi ta đứng trong trường bức xạ cường độ rất cao, các giác quan đều vô cảm và do đó cơ thể không thể phát sinh các phản ứng tự vệ. Ngoài ra, các tác hại do ô nhiễm điện từ gây ra lại xuất hiện âm thầm sau một thời gian khá dài nên con người hầu như không biết đến nó.
Bức xạ iPhone: Cách để bảo vệ bản thân và giảm phơi nhiễm

Bức xạ iPhone: Cách để bảo vệ bản thân và giảm phơi nhiễm

Điện thoại di động phát ra bức xạ tần số vô tuyến (RF) thông qua kết nối Internet không dây và dữ liệu di động, trong khi pin của chúng phát ra bức xạ tần số cực thấp (ELF). Một số bộ phận trên cơ thể con người, chẳng hạn như đầu và thân, bao gồm cả ngực và các bộ phận sinh sản, dễ bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ hơn tay và chân. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với sóng điện từ có thể gây ra từ các vấn đề nhỏ liên quan đến sức khỏe như đau đầu và phát ban trên da, trường hợp nghiêm trọng, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, phân mảnh DNA, tổn thương tế bào và các khối u ác tính. Trước khi bất kỳ điện thoại di động nào có thể được bán hợp pháp tại Mỹ, nó phải trải qua thử nghiệm xác định phân loại tỷ lệ hấp thụ sóng điện từ riêng SAR — là đơn vị đo lượng bức xạ RF được cơ thể một người hấp thụ khi họ sử dụng thiết bị — do Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) thực hiện. Bức xạ tần số vô tuyến RF nằm ở đầu tần số nằm ở đầu cao hơn của các tần số Phổ điện từ không ion hóa và là một thành phần của bức xạ sóng điện từ EMF. Tuy nhiên, tiêu chuẩn phân loại không thể đo lường chính xác lượng bức xạ tần số vô tuyến RF mà người dùng thực sự hấp thụ vì nó không tính đến một số biến số.
Bức xạ điện từ bủa vây, chuyên gia đồng loạt cảnh báo “hiểm họa vô hình”

Bức xạ điện từ bủa vây, chuyên gia đồng loạt cảnh báo “hiểm họa vô hình”

VTV.vn - Theo Tổng cục Thống kê, tính đến năm 2018, tổng số thuê bao điện thoại trên cả nước ước tính khoảng 120 triệu; thuê bao internet băng rộng cố định ước tính đạt 12 triệu.
Cảnh báo những hiểm họa vô hình từ bức xạ điện từ

Cảnh báo những hiểm họa vô hình từ bức xạ điện từ

Ở một số nước trên thế giới, người ta không chỉ đơn thuần dùng một chiếc điện thoại, nhiều người luôn gắn vào đó một con chip chắn bức xạ điện từ.
Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng

Mỗi sản phẩm WaveEX chính hãng đều có 01 mã QR của nhà sản xuất và 01 tem chống hàng giả của nhà phân phối độc Bizlink Pharma.
Nguyên nhân biến đổi gen di truyền và tổn thương DNA thời đại công nghệ

Nguyên nhân biến đổi gen di truyền và tổn thương DNA thời đại công nghệ

Bộ gen di truyền của mỗi người chúng ta giống nhau khoảng 49,99%. Nhưng do một vài yếu tố trong thời đại công nghệ số làm tổn thương và biến đổi gen di truyền, khiến gen của chúng ta đột biến có hại.